Board of Supervisors Subscribe  |  Unsubscribe
Andrew Do - Supervisor, First District
English | Español Facebook  Twitter  Instagram
November 18, 2021 Volume 6 Issue 17b
News and Updates

 
dotted line
 
Ngày Lễ Cựu Chiến Binh 2021

Các cựu chiến binh của chúng ta xứng đáng với lòng biết ơn của chúng ta mỗi ngày trong suốt năm, tuy nhiên Ngày Lễ Cựu Chiến Binh mang đến cho chúng ta một cơ hội duy nhất cất lên tiếng nói của chúng ta trong tư thế là cộng đồng luôn ủng hộ những người đã cống hiến quá nhiều cho sự tự do của chúng ta.

Là một người tị nạn bị buộc phải rời khỏi Việt Nam khi Saigon bị cưỡng chiếm, cá nhân tôi rất cảm kích sự hy sinh của Quân Lực chúng ta đã bảo vệ sự tự do cho chúng ta.

 
dotted line
 
Lễ Tưởng Niệm Ngày Cựu Chiến Binh của Cơ Quan OCTA

Thật là một vinh dự đặc biệt biệt cho tôi trong việc vinh danh các nhân viên của OCTA và thân nhân của họ, những người đã anh dũng phục vụ trong Quân Lực tại buổi Lễ Tưởng Niệm Ngày Cựu Chiến binh của Cơ Quan OCTA tổ chức vào ngày 11 tháng Mười Một .

Tại Quận Cam, nơi cư trú hơn 130,000 cựu chiến binh, cộng đồng có số cựu chiến binh lớn hàng thứ tư tại tiểu bang California. Tại Cơ Quan OCTA, chúng ta được vinh dự có 78 nhân viên hiện là cựu chiến binh. Chúng ta cũng có 14 nhân viên hiện đang có con cháu đang phục vụ trong quân ngũ.

Cớ Quan OCTA sẽ không thành công mà không có sự đóng góp tận tâm trong việc làm và ước muốn phục vụ cho cộng đồng.

 
dotted line
 
Hội Chợ Nhân Dụng cho các Cựu Chiến Binh và Gia Đình Quân Nhân – 17 tháng Mười Mộ

Váo ngày 17 tháng Mười Một, Quận Cam, với sự hợp tác của Hồi Đồng Phát Triển Nhân Dụng Quận Cam trong Chương Trình Trợ Giúp liên Quan đến Nhân Dụng cho các Cựu Chiến Binh, sẽ tổ chức một Hội Chợ Nhân Dụng Đầu Tiên dành cho các Cựu Chiến Binh và Quân Nhân.

Hội chợ miễn phí này trực diện dành cho các cựu chiến binh và các quân nhân không phục vụ  trong quân ngũ trong vòng 180 ngày cũng như các thành viên trong gia đình của những người này.

Các chủ nhân tham dự sẽ gồm các công ty hiện đang cần người bao gồm từ các lãnh vực dịch vụ cho đến các công ty công nghệ cao và các tổ chức kỹ thuật.

🗓 17 tháng Mười Một

⏰ Từ 10 giờ sáng đến 2 giờ trưa

🏢 Tại Trung Tâm Điều Hành Quận Hạt

📍 1300 Grand Avenue, Santa Ana

 
dotted line
 
Tuần Lễ Tiểu Thương Cựu Chiến Binh

Từ ngày 1 tháng Mười Một đến ngày 5 tháng Mười Một được mệnh danh là Tuần Lễ Tiểu Thương Cựu Chiến Binh Toàn Quốc.

Hồi tháng Mười vừa qua, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã đồng thanh chấp thuận Chính Sách Trợ Giúp Tiểu Doanh Nghiệp của Cựu Chiến Binh bằng cách nâng đỡ các tiểu doanh nghiệp do các cựu chiến binh bị thương tích trong việc đấu thầu các khế ước của chính quyền quận hạt.

Chính sách này có hiệu lực vào ngày 1 tháng Giêng năm nay, xin hãy vào trang mạng: https://cpo.ocgov.com/doing-business-oc/preference-policies.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
OCTA nhận Ngân Khoản $11 Triệu Mỹ Kim

Hồi tháng qua, Cơ Quan OCTA đã nhận được gần $11 triệu Mỹ Kim ngân khoản liên bang để sửa chữa các vỉa hè và nâng cấp các đường phố xuyên qua Quận Cam. Những ngân khoản này giúp cho Quận Cam tiếp tục cam kết về phẩm chất tình trạng các vỉa hè để có thể bảo đảm sự giao thông an toàn và hiệu quả cho các cư dân, người đi làm và du khách của quận hạt.

 
dotted line
 
Chương Trình Thi Đua Đi Bộ tại núi đồi và cưỡi ngựa do OCTA tổ chức

Xin hãy ghi vào lịch ghi nhớ các cuộc thi đua đi bộ nơi núi đồi vào tháng Mười Một và tháng Mười Hai!

Cơ Quan OCTA một lần nữa sẽ tổ chức một loạt các cuộc đi bộ nơi núi đồi và cưỡi ngựa tại một số các khu vực thiên nhiên trong lành nhất của quận hạt!

 Muốn biết thêm chi tiết và ghi danh, xin vào www.preservingourlegacy.org.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Trung Tâm Điều Hợp Giải Pháp Nhân Dụng Quận Cam tại Garden Grove

Vào ngày 27 tháng Mười, tôi cùng với Hội Đồng Phát Triển Nhân Dụng Quận Cam tham dự lễ khánh thành việc tái thành lập chi nhánh của Trung Tâm Đa Dạng Quận Cam, và bây giờ được gọi là Trung Tâm Điều Hợp Giải Pháp Nhân Dụng Quận Cam!

Trung Tâm đã từng là tài nguyên của những người tìm việc làm trong khu vực, các thanh niên, và doanh nghiệp trong nhiều năm. Việc đổi tên và chi nhánh mới phản ảnh một nỗ lực mới trong việc vươn ra để giúp đỡ nhiều hơn cho mọi người và các doanh nghiệp biết rõ về Trung Tâm cũng như những dịch vụ được cung ứng hoàn toàn miễn phí.

Ngoài Trung Tâm, tọa lạc tại thành phố Garden Grove, cón có một vài chi nhánh khác trên toàn Quận Hạt tiện lợi cho toàn thể cư dân Quận Cam. Thêm vào đó, các đơn vị lưu động, còn mang lại nhiều tiện lợi hơn cho mọi người có thể tiếp cận với các dịch vụ.

Nhấn vào đây để biết thêm các chi nhánh được tái thành lập, và các dịch vụ mà Trung Tâm cung ứng, và địa điểm của các đơn vị lưu động.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Tổng Quản Trị Richard Sanchez Nghĩ Hưu

Trong phiên họp của Hội Đồng Quản Trị Cơ Quan CalOptima ngày 4 tháng Mười Một, tôi đã thay mặt Hội Đồng trao nghị quyết vinh danh Ông Richard Sanchez, nguyên Tổng Quản Trị Cơ Quan CalOptima và là cựu Giám Đốc Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam.

Ông Richard khởi nghiệp tại Quận Cam từ năm 2005 và ông đã nghỉ hưu sau 16 năm phục vụ cho Quận Hạt. Xin cảm tạ ông Richard với những thành quả đóng góp cho cư dân Quận Cam.

 

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Hội Nghị Thượng Đỉnh Về Gia Cư BIASC

Hồi tháng rồi, tôi được mời tham dự để trình bày tại Đại Hội Thượng Đỉnh Gia Cư của  Hiệp Hội Kỹ Nghệ Xây Cất Nam California Inc, được tổ chức tại Viện Bảo Tàng Lyon Air Museum, thành phố Santa Ana.

Chúng tôi thảo luận về tình trạng gia cư trong khu vực, những thách đố mà chúng ta đang đối diện, và những cơ hội giải quyết nhu cầu gia cư của cộng đồng.

Tôi cũng được vinh dự thay mặt Hội Đồng Giám Sát Quận Cam truy tặng một nghị quyết cho Tướng William Lyon, Thiếu Tướng Không Quân Hoa Kỳ, một trong những cư dân phát triển gia cư nổi tiếng, một cựu chiến binh với nhiều công trạng, và một mạnh thường quân đầy kính trọng. Tướng Lyon là một nhà khởi sáng thuộc thế hệ sau cùng của những người thiết kế Miền Nam California; những công ty của ông tổng hợp đã sản xuất hơn 100,000 đơn vị gia cư xuyên qua 7 thập niên.

Xin cảm tạ Hiệp Hội Kỹ Nghệ Xây Cất Nam Caliofrnia đã cho tôi cơ hội tham dự hội nghị thượng đỉnh năm nay.

 
dotted line
 
Gây Quỹ Zocalo cho Trung Tâm Delhi

Vào ngày 6 tháng Mười Một, Nhóm Địa Hạt 1 đã tham dự cuộc lễ gây quỹ Zocalo Fiesta  lần thứ 10 cho Trung Tâm Delhi tại Santa Ana.

Danh từ “Zocalo” tại nhiều quốc gia Châu Mỹ La Tinh là một nơi mọi người quây quần để chia sẻ tài nguyên và sinh hoạt. Tương tự, Trung Tâm Delhi cũng đã từng là một địa điểm Zocalo cho cộng đồng Santa Ana kể từ năm 1969. Trung Tâm là một nơi sinh hoạt cộng đồng với đầy đủ mọi dịch vụ và đồng thời cũng là nơi tụ họp của các cư dân và tổ chức địa phương.

Tôi rất hãnh diện là một trong những người bảo trợ cuộc lễ đầy ý nghĩa này trong năm nay, và tôi xin chúc mừng trung tâm đã cung ứng dịch vụ cho cư dân Santa Ana trong nhiều năm nay.

Xin nhấn vào đây để biết thêm chi tiết về các chương trinh và dịch vụ của Trung Tâm.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Dia de Los Muertos – 1 & 2 Tháng Mười Một

Dia de Los Muertos, hay Ngày của Người Đã Qua Đời, là 2 ngày lễ hội liên tiếp được chào mừng trên toàn Mễ Tây Cơ và chung quanh thế giới. Vào ngày 1 và 2. Tháng Mười Một, gia đình và bạn bè tụ tập để vinh danh các tiền nhân và tưởng nhớ đến cuộc sống của họ. Một vài truyền thống bao gồm việc viếng thăm mồ mả và dâng hoa marigolds, thiết lập các bàn thiên để hoài niệm, và tổ chức tiệc tùng gia đình.

 
dotted line
 
Tháng Thổ Dân Hoa Kỳ

Tháng Mười Một được coi là Tháng Truyền Thống Thổ Dân Hoa Kỳ trên toàn quốc. Đây là tháng vinh danh lịch sử, truyền thống và văn hóa của Thổ Dân Hoa Kỳ và Alaska. Thư Viện Quốc Gia đã lưu trữ hàng trăm ngàn hồ sơ liên quan đến Thổ Dân Hoa Kỳ. Quý vị có thể biết thêm chi tiết tại đây: https://www.archives.gov/research/native-americans

 
dotted line
 
Sinh Nhật của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ

Ngáy 10 tháng 11 năm 1775, Quốc Hội Lục Địa Lần Thứ Hai đã thành lập binh chũng Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ. Kể từ đó, quân lực này đã phục vụ một cách anh dũng trên khắp mọi chiến cuộc, đã nổi bật trong tinh thần quyết chiến và can trường. Xin cảm tạ tất cả các chiến binh Thủy Quân Lục Chiến và Cựu Chiến Binh đã đóng góp cho quốc gia vĩ đại này của chúng ta.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Ngày Chocolate Quốc Gia

Để vinh danh Ngày Chocolate Quốc Gia vào ngày 18 tháng Mười, Nhóm Địa Hạt 1 thưởng thức một vài chiếc bánh Chocolate ngon miệng tại tiệm Black Market Bakery trong trung tâm thương mại Santa Ana. Tiệm bánh chocolate xinh xắn này bán đủ loại bánh ngọt, thức uống và sandwiches. Hãy ghé tại đây để ăn trưa hay ghé mua thức ăn mang đi.

📍211 N Broadway, Santa Ana, CA 92701

 
dotted line
 
Ngày Kẹo Bánh Quốc Gia

Ngày 4 tháng Mười Một là Ngày mệnh danh Ngày Kẹo Bánh Quốc Gia và Nhóm Địa Hạt 1 ghé ngang tiệm kẹo bánh Mexi Cali Candy để mua một ít kẹo chua ngọt. Mọi việc bắt đầu từ việc mua một ít đồ ăn chơi cho đồng viện đưa đến việc thành lập một cửa hàng nhỏ hoàn toàn mới tại Garden Grove. Chủ nhân Savady và Cesar đã làm các loại kẹo bánh của họ một cách thơm ngon hoàn hảo.

📍 112960 Lucille Ave Suite A, Garden Grove

 
dotted line
 
Ngày Nacho Quốc Gia

Ngày 6 tháng Mười Một được mệnh danh là Ngày Nacho Quốc Gia và Nhóm Địa Hạt 1 đã mua một ít Nacho từ nhà hàng Sanchez tại Garden Grove. Hãy ghé đến nhà hàng Mễ Tây Cơ địa phương bất cứ ngày nào để ủng hộ cửa hàng tiểu thương!

📍 11906 Garden Grove Blvd, Garden Grove

 
dotted line
 
Ngày Cappuchino Quốc Gia

Ngày 8 tháng Mười Một, Nhóm Địa Hạt 1 ghé thăm tiệm Lily’Bakery And Cafe tại Westminster vào Ngày Cappuchino Quốc Gia! Lily’s Bakery bán đủ loại cà phê và thức uống cappuchino cũng như các loại bánh ngọt, đặc biệt loại bánh beignets nguyên thủy. Mỗi buổi sáng ghé mua một ly cà phê, xin ghé ngang Lily’s Bakery và thưởng thức một ly cappuchino tuyệt vời!

10161 Bolsa Ave #109b, Westminster

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Ngày Làm Sạch Môi Trường Thiên Nhiên Tại Công Viên Mile Square Park – 21 tháng Mười Một

Chỉ cần bỏ ra vài giờ sinh hoạt cộng đồng cho trường học và những ai yêu chuộng thiên nhiên? Xin hãy tham dự với các nhân viên của Công Viên Mile Square Park và thiện nguyện viên vào ngày 21 tháng Mười Một để gia tăng sính thái trong Khu Vực Thiên Nhiên cho các loại thú rừng địa phương tại Công Viên.

Các hoạt động bao gồm việc dọn dẹp các loại cây hoang, trông trọt các cây cỏ địa phương, dọn dẹp rác rưởi, và tu bổ khu vườn Các Loài Bướm.

Không cần phải có kinh nghiệm, sẽ cung cấp các dụng cụ. Xin nhớ mang theo nón, kiếng mát, thức ăn nhẹ, và nước uống.

Chỗ có giới hạn nên ghi danh trước hôm nay tại:

https://letsgooutside.org/activities/2021/11/21/nature-area-clean-up-day-8/ 

🗓 21 tháng Mười Một

⏰ Từ 8 giờ sáng đến 10 giờ sáng

👻 Mile Square Park

📍 16801 Euclid St. Fountain Valley

 
dotted line
 
Lễ Hội Mùa Đông tại The Grove của Thành Phố Garden Grove – December 4

Nếu đã thu xếp ngày đi viếng thắng cảnh với các bạn hữu và gia đình?

Tòa Thị Chính Thành Phố Garden Grove kính mời các gia đình đến tham dự ngày lễ hội Mùa Đông tại The Grove lần thứ tư vào ngày thứ Bảy, 4 tháng Mười Hai!

Để biết các tin tức cập hóa gần nhất các lễ lạc, xin vào trang nhà https://bit.ly/3o1JyQG.

🗓 4 tháng Mười Hai

⏰ Từ 3 giờ chiều đến 7 giờ tối

❄️ Village Green Park

📍 12732 Main Street, Garden Grove

 
dotted line
 
In This Issue
orange arrow Ngày Lễ Cựu Chiến Binh 2021
orange arrow Lễ Tưởng Niệm Ngày Cựu Chiến Binh của Cơ Quan OCTA
orange arrow Hội Chợ Nhân Dụng cho các Cựu Chiến Binh và Gia Đình Quân Nhân – 17 tháng Mười Mộ
orange arrow Tuần Lễ Tiểu Thương Cựu Chiến Binh
orange arrow OCTA nhận Ngân Khoản $11 Triệu Mỹ Kim
orange arrow Chương Trình Thi Đua Đi Bộ tại núi đồi và cưỡi ngựa do OCTA tổ chức
orange arrow Trung Tâm Điều Hợp Giải Pháp Nhân Dụng Quận Cam tại Garden Grove
orange arrow Tổng Quản Trị Richard Sanchez Nghĩ Hưu
orange arrow Hội Nghị Thượng Đỉnh Về Gia Cư BIASC
orange arrow Gây Quỹ Zocalo cho Trung Tâm Delhi
orange arrow Dia de Los Muertos – 1 & 2 Tháng Mười Một
orange arrow Tháng Thổ Dân Hoa Kỳ
orange arrow Sinh Nhật của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ
orange arrow Ngày Chocolate Quốc Gia
orange arrow Ngày Kẹo Bánh Quốc Gia
orange arrow Ngày Nacho Quốc Gia
orange arrow Ngày Cappuchino Quốc Gia
orange arrow Ngày Làm Sạch Môi Trường Thiên Nhiên Tại Công Viên Mile Square Park – 21 tháng Mười Một
orange arrow Lễ Hội Mùa Đông tại The Grove của Thành Phố Garden Grove – December 4
DISTRICT STAFF
 
Chris Wangsaporn
Chief of Staff

Veronica Carpenter
Deputy Chief of Staff

Guadalupe Carrasco
Communications Director

Ofelia Velarde-Garcia
Director of Community Engagement & Initiatives

Richard Vuong
Senior Policy Advisor

Joyce Rivero
Executive Secretary

Michaela Schaeffer
Staff Aide

 
 
Stay Updated!
house icon http://ocgov.com/gov/bos/1/
envelope icon Andrew.Do@ocgov.com
phone icon 714.834.3110
arrow icon View Online Version
Copyright 2021 County of Orange, California
You are currently signed up to the 1st District newsletter. To unsubscribe, click here.