Board of Supervisors Subscribe  |  Unsubscribe
Andrew Do - Supervisor, First District
English | Espanol Facebook  Twitter  Instagram
May 17, 2021 Volume 6 Issue 9b
News and Updates

 
dotted line
 
CalOptima phục vụ thuốc chủng ngừa COVID-19

Nhằm thúc đẩy sự tiếp cận với thuốc chủng ngừa COVID-19 cho các thành viên CalOptima và gia đình, CalOptima và Cơ quan Y tế quận Cam cùng phối hợp tổ chức các sự kiện chích ngừa trong địa phương tại các văn phòng CalOPtima quận Cam theo lịch trình sau đây:

Thứ Bày, 15 tháng 5, từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều

Thứ Bảy, 22 tháng 5, từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều

Thứ Bảy, 5 tháng 6, từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều

Thứ Bảy, 12 tháng 6, từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều

Ngoài việc chích ngừa, các sự kiện sẽ có nhiều gian hàng hội chợ tài nguyên với thông tin về những dịch vụ hỗ trợ khác có sẵn trong cộng đồng gồm luôn sự tham gia của Cơ quan Xã Hội, 2-1-1 Quận Cam và nhiều cơ quan khác nữa. Các thành viên được mời tới sự kiện thông qua text và được tặng $25 mỹ kim khích lệ cho mũi chích ngừa thứ nhất.

Thành viên CalOptima có thể ghi danh tại www.othena.com và chọn địa điểm chích ngừa của CalOptima. Nếu quý bạn cần giúp đỡ trong việc ghi danh hoặc lấy hẹn, có thể gọi đường dây nóng COVID-19 tại số (714) 834 – 2000

Các thành viên cần mang theo thẻ căn cước CalOptima tới sự kiện.

Thành viên CalOptima có thể sắp xếp phương tiện chuyên chở bằng cách gọi CalOptima tại 888-587-8088.

CalOptima tọa lạc tại 505 City Parkway West, Orange, CA 92868

 
dotted line
 
Lãnh sự Quán Mễ Tây Cơ tại Santa Ana

Mỗi thứ năm, từ 10 giờ sáng tới 2 giờ chiều, Lãnh Sự Quán Mễ Tây Cơ tại Santa Ana phục vụ chích ngừa COVID-19 miễn phí.

Đại dịch đã tác động trên cộng đồng Latino một cách không cân đối. Thiết lập một địa điểm chích ngừa lưu động tại  Lãnh sự quán sẽ cho phép các thành viên của cộng đồng chúng ta được chích ngừa ở một nơi quen thuộc với họ và cảm thấy an toàn.

Cảm ơn Lãnh sự quán, Lãnh sự Monica Ochoa, Lãnh sự Patricia Lorenzo và toàn thể nhân viên của Cơ quan Y tế quận Cam đã tổ chức địa điểm chích ngừa lưu động hằng tuần này cho cộng đồng chúng ta

Để được chích ngừa COVID-19 tại Lãnh sự quán, bạn có thể làm hẹn bằng cách gọi 714 – 581 – 4948 hay gởi điện thư về địa chỉ documentacionsta10@sre.gob.mx. Người không có hẹn cũng được chấp thuận!

Lãnh sự quán tọa lạc tại 2100 E. 4th Street, Santa Ana, 92705

 
dotted line
 
Chùa Quan Âm

Thứ Bảy tuần qua, đội ngũ Địa hạt I đã tham gia tại địa điểm chích ngừa lưu động  ở Chùa Quan Âm trong thành phố Garden Grove. Tại đây, nhân viên của Cơ quan Y tế Quận Cam đã chích ngừa trên 1000 liều thuốc chủng Pfizer vòng I.

Trong thẩm quyền quận hạt, chúng tôi đã đặt ưu tiên hàng đầu cho hoạt động vươn ra cộng đồng để bảo đảm mỗi người đều có cơ hội được chích ngừa.

Cảm ơn đến Trung tâm Phục vụ Cộng đồng Á Mỹ đã phối hợp tổ chức sự kiện này với Chùa Quan Âm, dược phòng Mercy, Hope Community Services, Hội Ung thư VIệt Nam, Tổ chức Cambodian Family, OCAPICA cùng đối tác Pacific Islander Health!

 
dotted line
 
Di chuyển tới Địa điểm Chích ngừa theo Hẹn

Bạn cần đưa rước tới địa điểm chìch ngừa theo hẹn?

Hãy gọi đường dây nóng OC COVID-19 ở số 714-834-2000 để làm hẹn đưa rước với Trung Tâm Phục Vụ Cao niên (Age Well Senior Services) hay Abrazar. Công ty xe buýt OCTA cũng có dich vụ chuyên chở công cọng.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Michael Curran

Kiểm lâm viên hồi hưu tại quận Cam, cụ Michael Curran, tự hào đã chích ngừa COVID-19! Tấm hình dưới đây được chụp vào lúc vị cư dân cao niên 91 tuổi sống trong Địa hạt I này vừa nhận mũi chích ngừa thứ hai Moderna tại Kaiser Permanente quận Cam. Cùng chụp với Cụ là người con trai út, anh Mark, cũng là cư dân Santa Ana và là chủ nhân một doanh nghiệp.

Michael khởi sự làm việc cho quận Cam từ năm 1964 với tư cách Kiểm lâm viên đầu tiên của Quận Cam, trông coi công viên O’Neil, tiếp theo là Công viên Irvine rồi qua Mile Square Park cho tời khi hồi hưu năm 1990. Cảm ơn Michael đã luôn luôn tận tụy bảo vệ an toàn cho cộng đồng!

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Chuỗi video 5/07

Đề mục:

  1. Thuốc chủng ngừa COVID-19 tại Lãnh sự quán Mễ Tây Cơ ở Santa Ana.
  2. Các Super POD sẽ đóng cửa để mở thêm phòng khám chích ngừa lưu động
  3. Chuyên chở đi chích ngừa miễn phí

Để cập nhật tin tức mới nhất từ Quận Cam, vui lòng theo chúng tôi trên các mạng xã hội: @ocgov và @ochealthinfo

 
dotted line
 
Chuỗi Video 05/14

Đề mục:

  1. Chích ngừa tại nhà
  2. Bạn có sự lựa chọn loại thuốc chủng ngừa COVID-19
  3. Chích ngừa và Hội chợ Y tế cho thành viên CalOptima

Để cập nhật tin tức mới nhất từ #Quận Cam, vui lòng theo chúng tôi trên các mạng xã hội: @ocgov và @ochealthinfo.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Be Well Quận Cam

Để vinh danh tháng Cảnh giác về Sức Khỏe Tâm thần, Be Well Quận Cam cùng hợp tác với OC Health và Didi Hirsch Mental Health Services, sẽ tổ chức những buổi thảo luận hàng tuần về những vấn đề sức khỏe tâm thần tác động cách nào đối với các cộng đồng đa dạng trên khắp Quận Cam.

Muốn có thêm thông tin, xin vào trang BeWellOC’s Facebook hay truy cập https://bewelloc.org/events/.

 
dotted line
 
Săn sóc Liên Tục Các Cựu Chiến binh Quận Cam

Ngày 27 tháng Tư, Hội đồng Giám Sát Quận Cam đã gia hạn Hợp đồng của Quận với Trung tâm Child Guidance để mở rộng chương trình Săn sóc Liên tục dành cho Cựu chiến binh và các Gia đình Quân đội.

Việc gia hạn chương trình Săn sóc Liên tục là một bước tích cực nhằm bảo đảm thành phần quân nhân trong quận Cam và gia đình họ tiếp tục nhận được các dịch vụ sức khỏe tâm thần tốt nhất trong khả năng kéo dài sau đại dịch.

Bấm vào đây để đọc toàn bộ bản thông cáo báo chí.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Tiếng nói cho Nữ giới 2021

Tuần vừa qua, Đội ngũ Địa hạt I đã có đặc ân tham dự trực tuyến sự kiện kỷ niệm năm thứ mười Tiếng Nói cho Nữ Giới (Voice for Girls 2021)

Thật là hào hứng khi nhìn thấy cộng đồng các nữ doanh nhân mạnh mẽ này đang trao quyền cho các nhà lãnh đạo tương lai của chúng ta. Tham luận đoàn phụ nữ thảo luận về vai trò và ảnh hưởng của các nhóm phụ nữ cùng xu hướng trong đường lối tuyển dụng, sử dụng quyền hành và hiệu suất của nữ giới trong lực lượng lao động.

Cảm ơn các nữ Hướng đạo sinh của quận Cam đã có nhã ý mời chúng tôi tham dự. Voice for Girls năm nay được trình bày bởi cô Angels Baseball và diễn giả chính là Dr. Andrea Bastiani Archibald.

Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về sự kiện

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Nhà An Dưỡng ở Midway City

Tuần qua, tôi được hân hạnh tham dự lễ cắt băng khánh thành Nhà An Dưỡng trong cộng đồng các cụ cao niên sinh sống tại Midway City.

Nhà An Dưỡng phục vụ nơi cư trú cao cấp cho quý cụ từ 62 tuổi trở lên. Cộng đồng mới mẻ này bao gồm 88 căn chung cư, cung ứng khẩn cấp nơi cư ngụ cho các cụ có nhu trong một địa điểm lý tưởng rất tiện đường xuống khu Tiểu Saigon và gần với nhiều điểm đến thiết yếu để các cụ vui hưởng.

Cảm ơn đặc biệt đến David DiRienzo, Greg Weiler và Greg Garmon từ Nhà An Dưỡng Cao niên, Công ty xây dựng Slater Builders và tất cả những ai đã giúp kiến thiết các ngôi nhà cao niên này.

Bấm vào đây để thấy những gì Nhà An Dưỡng ở Midway City cung ứng

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Carnitas Don Julian

Chúc Mưng đội ngũ tại Carnitas Don Julian trong buổi cắt băng khánh thành địa điểm mới của quý vị trên đường First, Santa Ana! Các đặc sản của nhà hàng Don Julian là carnitas, tacos, birria và ceviche de carne. Ủng hộ doanh nghiệp tiểu thương này bằng cách đặt và đến nhận ít bánh tacos của Don Julian và con trai ông ấy, Sergio!

 
dotted line
 
CRS Sports và Fitness Academy

Tuần vừa qua, Đội ngũ Địa hạt I đã trao tặng bằng tưởng lục cho CRS Sports & Fitness Academy trong dịp cơ sở này đại khai trương ở thành phố Santa Ana! Do bởi chủ nhân học viện là Huấn luyện viên Camron Carmona dời địa điểm nên ông hiện bận rộn hơn bao giờ hết! Ông và đội ngũ của ông thiết kế một chương trình với mục đích xây dựng lòng tự tin và phát triển nhà vô địch tiềm ẩn bên trong mỗi lực sĩ trẻ tuổi.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Vinh danh Thầy Cô Giáo của chúng ta

Tuần vừa qua, Đội ngũ Địa hạt I đã trao tặng trên 400 bằng tưởng lục để vinh danh quý giáo chức tại Học khu Westminster.

Thầy Cô Giáo là một trong các vị anh hùng vô danh trong đại dịch. Thông qua việc học tập ảo và hỗn hợp, các Thầy Cô đã phải thích ứng và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo để cùng với học sinh tham gia có hiệu quả trong môi trường trực tuyến. Một lần nữa xin cảm tạ tất cả các nhà giáo dục ngoài kia về sự kiên nhẫn, chăm chỉ và quan tâm lo lắng cho cộng đồng chúng ta!

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Vinh danh các Anh hùng Thầm lặng

Lúc này hơn bao giờ hết, chúng ta trông cậy vào các vị anh hùng trong hệ thống săn sóc sức khỏe vì họ cung ứng các dịch vụ cứu sinh cho cộng đồng chúng ta. Kể từ khi đại dịch bùng phát, các điều dưỡng viên đã là xương sống của kỹ nghệ Y tế một khi họ hy sinh bản thân để chăm sóc sức khỏe của quần chúng và đương đầu với những thử thách chưa từng thấy.

Năm ngoái, đội ngũ Địa hạt I đã hỏi các điều dưỡng viên trên toàn địa hạt về tác động của COVID-19 đối với cuộc sống của họ và của những người thân yêu của họ. Quý bạn có thể xem video tại đây: https://youtu.be/qy65qXG9g7c.

Cảm ơn các điều dưỡngng viên của chúng ta về sự tận tụy và lòng trắc ẩn không mỏi mệt!

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Sức mạnh của Nữ giới

Vinh danh ngày Lễ Mẹ mồng 9 tháng 5 và Dia de las Madres ngày 10 tháng 5, tôi muốn cảm tạ tất cả quý bà Mẹ, quý bà Nội/Ngoại và các bậc từ mẫu ngoài kia đã hy sinh trên cả sức lực mình để chăm lo cho gia đình.

Tôi cũng muốn nhân cơ hội này dâng lời cầu nguyện cho hết thảy quý bà mẹ đã miệt mài cực nhọc làm việc để bảo đảm cuộc sống cho gia đình, đặc biệt những bà mẹ đã qua đời trong đạị dịch. Tôi cũng muốn tri ân các bà mẹ dũng cảm là bác sĩ, điều dưỡng viên, cảnh sát, lính cứu hỏa và đặc biệt những công nhân ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống đai dịch đã cống hiến vô lượng thời gian riêng tư để giúp đỡ những ai cần họ.

Năm ngoái, Đội ngũ Địa hạt I đã hợp tác với nữ giới khắp nơi trong địa hạt để bày tỏ ý nghĩa của ngày Lễ Mẹ đối với các chị em. Xem video tại đây: https://youtu.be/Mvy6fWKAB-A.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Kỷ niệm Di sản của chúng ta

Ngày 5 tháng 5 đánh dấu kỷ niệm cuộc Khải hoàn của Mễ Tây Cơ chống lại quân Pháp trong trận chiến Puebla ngày 5 tháng 5, 1862.

Cinco de Mayo đã trở thành một ngày tưởng niệm trong di sản văn hóa Mễ Tây Cơ, đặc biệt trong các khu vực có đông cư dân Mỹ gốc Mễ. Santa Ana được coi là một trong những cộng đồng Mỹ gốc Mễ lớn nhất tại California, ngày 5 tháng 5 cho chúng ta cơ hội cùng nhau cử hành lễ hội ăn mừng!

Bấm vào đây d8ể có thêm thông tin về lịch sử ngày Cinco de Mayo

 
dotted line
 
In This Issue
orange arrow CalOptima phục vụ thuốc chủng ngừa COVID-19
orange arrow Lãnh sự Quán Mễ Tây Cơ tại Santa Ana
orange arrow Chùa Quan Âm
orange arrow Di chuyển tới Địa điểm Chích ngừa theo Hẹn
orange arrow Michael Curran
orange arrow Chuỗi video 5/07
orange arrow Chuỗi Video 05/14
orange arrow Be Well Quận Cam
orange arrow Săn sóc Liên Tục Các Cựu Chiến binh Quận Cam
orange arrow Tiếng nói cho Nữ giới 2021
orange arrow Nhà An Dưỡng ở Midway City
orange arrow Carnitas Don Julian
orange arrow CRS Sports và Fitness Academy
orange arrow Vinh danh Thầy Cô Giáo của chúng ta
orange arrow Vinh danh các Anh hùng Thầm lặng
orange arrow Sức mạnh của Nữ giới
orange arrow Kỷ niệm Di sản của chúng ta
DISTRICT STAFF
 
Chris Wangsaporn
Chief of Staff

Veronica Carpenter
Deputy Chief of Staff

Guadalupe Carrasco
Communications Director

Matt Haines
Communications Specialist

Chris Gaarder
Senior Policy Advisor

Ofelia Velarde-Garcia
Policy Advisor

Joyce Rivero
Executive Secretary

 
 
Stay Updated!
house icon http://ocgov.com/gov/bos/1/
envelope icon Andrew.Do@ocgov.com
phone icon 714.834.3110
arrow icon View Online Version
Copyright 2021 County of Orange, California
You are currently signed up to the 1st District newsletter. To unsubscribe, click here.