Board of Supervisors Subscribe  |  Unsubscribe
Andrew Do - Supervisor, First District
English | Español Facebook  Twitter  Instagram
October 24, 2023 Volume 8 Issue 8b
News and Updates

 
dotted line
 
Khởi Công xây cất Cơ Sơ Be Well OC tại Irvine

Vào ngày 16 Tháng Mười, 2023, chúng tôi chào mừng một cơ hội quan trọng khác: việc khởi công xây cất Be Well tại OC Irvine.

Thật là một sự kiện đáng ghi nhớ để hồi tưởng lại hành trình của chúng tôi trong việc tăng cường dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần tại Quận Cam. Trở lại năm 2015, trước khi bất cứ ai ngay cả muốn nói về sức khỏe tâm thần  như là một vấn đề có hệ thống, Giám Sát Viên Lisa Bartlett thời bấy giờ và tôi đã bắt đầu xem xét các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần tại Quận Cam xuyên qua Ủy Ban Đặc Nhiệm về Sức Khỏe Tâm Thần lần đầu tiên của Quận. Chúng tôi đã đáp ứng sự kêu than từ các bệnh viện và giới công lực về con số bệnh nhân đang đối diện với cuộc khủng hoảng về sức khỏe tâm thần và ảnh hưởng của họ đối với các cơ phận khẩn trương và nhà giam.

Sau khi tổ chức một số các cuộc hội thảo cộng đồng và gặp gỡ với các đối tác, chúng tôi đã khai triển một kế hoạch xây dựng một Hệ Thống Chăm Sóc điều hợp tổng thể và khu vực để phá vỡ chu kỳ rối loạn tâm thần-nghiện ngập-vô gia cư-tù tội.

Quận đã hướng dẫn nỗ lực bằng cách chu cấp ngân khoản để tạo dựng Cơ Sở Be Well OC, và nhận được sự ủng hộ từ các đối tác cộng đồng của chúng tôi, Kaiser, St.Jude, St.Joseph, và Bệnh Viện Hoag. Chúng tôi cũng phải ghi nhận những nỗ lực phi thường từ nhiều cá nhân, bao gồm Frank Kim, Bác Sĩ Clayton Chau, Dan Young, Bác Sĩ Rick Afable, Marshall Moncrief, Michael Hunn, và nhiều vị khác nữa.

Cơ sở tại Orange là một phần đầu tiên trong hệ thống chăm sóc sức khỏe tâm thần mà chúng tôi quyết định xây dựng, kế tiếp là hệ thống Đáp Ứng Lưu Động mà quý vị nhìn thấy chạy khắp Quận Cam qua chiếc xe van Be Well OC màu xanh, và bây giờ là cơ sở tại Irvine.

Tôi rất lấy làm vinh dự là một phần tử trong nỗ lực đang tiếp diễn để bảo đảm Quận Cam cung cấp một sự chăm sóc sống động cho những bệnh nhân hiện đang đối phó với những vấn đề sức khỏe tâm thần.

Từ việc ngăn ngừa rối loạn tâm thần và chữa trị việc lạm dụng thuốc kích thích đến những dịch vụ và chương trình khác biệt, cùng nhau, chúng ta sẽ tiếp tục hướng dẫn Quận Cam trong việc cung ứng sự chăm sóc tâm thần và sức khỏe tối hảo cho mọi người.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Hơn 7000 Cư Dân và Đồng Hương Đón Mừng Lễ Hội Tết Trung

Hơn 7,000 đồng hương và cư dân Quận Cam tập họp đông đảo tại Công Viên Mile Square Park vào ngày 1 Tháng Mười để đón mừng Lễ Hội Tết Trung Thu 2023 – một trong những ngày lễ hội quan trọng nhất theo truyền thống văn hóa Việt Nam có từ ngàn xưa. Còn gọi là Lễ Hội Trăng Rằm Tháng Tám Âm Lịch hay Tết Trung Thu, Lễ Hội này nhấn mạnh đến gia đình, sự đoàn tụ và lòng biết ơn.

Với sự chia sẻ truyền thống của ta với gia đình, bạn hữu, và láng giềng, chúng ta chào đón sự đa dạng của Quận Cam và tiếp tục duy trì truyền thống văn hóa. Lễ hội cộng đồng này hoàn toàn miễn phí và được tổ chức với sự hợp tác của Cơ Quan CalOptima và Cơ Quan Quản Trị Công Viên Quận Cam.

Nhấn vào đây để xem video tóm tắt ngày lễ hội.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Trời mưa cũng không thể ngăn chặn được Cuộc Triển Lãm Xe Cổ Điển Hòa Tấu Âm Nhạc Thường Niên

Vào ngày 30 Tháng Chín, cho dù một cơn mưa nhỏ cũng không thể ngăn cản một nhóm đông người Quận Cam say mê các loại xe thưởng thức Cuộc Triển Lãm Xe Cổ Điển & Hòa Tấu Âm Nhạc Thường Niên Năm Thứ 3 tại Công Viên Mile Square Park. Lễ Hội cộng đồng này của chúng tôi miễn phí, bao gồm trình bày các loại xe cổ điển, các gian hàng bán thức ăn và giải khát, và trình diễn văn nghệ do các ban nhạcTempoe Entertainment DJs, Corazón De Maná, và 80s tribute band, The Reflexx.

Xin cảm tạ mọi người đã đến, khiêu vũ, và chia sẻ những ký ức với chúng tôi. Và một tiếng hoan hô to cho những người chủ nhân các xe cổ điển, các nhà cung ứng thực phẩm và giải khát, các nhân viên của Cơ Quan Quản Trị Công Viên Quận Cam, và các thiện nguyện viên của chúng tôi từ các tổ chức the Dynamite Book Club - Little Free Library Charters & Volunteer Youth Project và Sở Cảnh Sát Quận Cam, đã giúp để thực hiện ngày lễ hội thành công này.

Nhấn vào đây để xem video tóm tắt ngày lễ hội.

 

 
dotted line
 
Những người Thắng Giải Triển Lãm Xe Cổ Điển Sunset Hòa Tấu Nhạc Sống

Chúng tôi đã có một sự chọn lựa những xe đứng đầu trong cuộc triển lãm của Cuộc Triển Lãm Xe Cổ Điển Hoàng Hôn & Hòa Tấu Âm Nhạc Thường Niên Năm Thứ 3 . Từ các loại xe Chevy Corvettes đến Willys Sedans, Pontiac Firebirds, và ngay cả năm 1960 Dodge Power Wagon – chỉ một trong 10 chiếc xe được chế tạo mà thôi. Xin cảm tạ tất cả các chủ nhân xe hơi đã tham dự cuộc triển lãm.

Tìm hiểu những người thắng giải năm nay dưới đây:

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Phi Trường JWA Kỷ Niệm 100 năm Chuyến Bay Đầu Tiên

Các đồng viện của tôi và tôi cùng với Giám Đốc Phi Trường John Wayne, bà Charlene Reynolds vào ngày 28 Tháng Chín đã làm lễ kỷ niệm một Thế Kỷ của chuyến bay đầu tiên tại Quận Cam.

Phi Trường đã từ lâu phục vụ như là điểm đến của nhiều du khách đến viếng thăm Quận Cam.Trong khi Quận Cam Tăng trưởng từ một quá khứ nông nghiệp, Phi Trường John Wayne đã nới rộng như là một trung tâm quan trọng cho cộng đồng doanh nghiệp địa phương của chúng ta.

Ngày nay, JWA nối liền các doanh nghiệp địa phương đối với thị trường toàn cầu và là một cửa ngõ cho các du khách đến quận chúng ta tìm kiếm mặt trời soi sáng và các bãi biển. Ngành công nghệ hàng đầu trên thế giới của chúng và các kỹ nghệ về y khoa sinh học, trong số những thứ khác như tài chánh và y tế, là một chứng minh cho sự tiến bộ và sự đổi mới của quận.

Tôi rất lấy làm khích lệ về những kế hoạch sắp tới để biến đổi hơn 80% chương trình cho thuê các cửa hàng, tập trung vào sự đa dạng của các món ăn, văn hóa và những cộng đồng đã tạo thành Quận Cam. Để truyền vào những hương vị địa phương và nhấn mạnh đến các doanh nghiệp địa phương sẽ biến Phi Trường JWA vượt trội ra ngoài và làm vấn vương cho những người du khách bên ngoài Quận.

Xin chúc mừng đến bà Charlene và Phi Trường JWA, nhân viên trực thuộc Quận Cam cho dấu mốc quan trọng này!

 
dotted line
 
Brodard Express Khai Trương tại Phi trường JWA

Vào ngày 5 Tháng Mười, chúng tôi không những chỉ chào mừng việc khai trương một nhà hàng mới tại Phi Trường JWA Quận Cam. Mà chúng tôi còn chào mừng sự cam kết của chúng tôi là cung cấp cho hành khách với những sự chọn lựa các bữa ăn ngoại hạng và đa dạng phản ảnh Quận Cam.

Việc khai trương Brodard Express đánh dấu bước đầu tiên trong việc tái điều chỉnh lại các gian hàng tại Phi Trường JWA cung cấp với những thương hiệu mang những hương vị địa phương và đại diện cho sự đa dạng của quận chúng ta.

Brodard Express phục vụ như một cửa ngõ đối với những hương vị trung thực của Việt Nam, cho phép các du khách thưởng thức các thức ăn Việt Nam một cách trung thực trong thời gian du hành của họ. Thực đơn đa dạng của nhà hàng bao gồm các món ăn Viet Nam cổ điển như món nem cuốn nổi danh của nhà hàng, bánh mì kẹp thịt đầy hương vị, những món ăn với cơm hay với bún mì ngon miệng được làm với những thành phần tinh khiết, và một loạt các loại bánh macarons đầy màu sắc.

Tôi khuyến khích tất cả các du khách hãy tìm kiếm và thử những bữa ăn tối đầy ghi nhớ để khám phá Brodard Express và thử thực đơn đa dạng cung ứng cho sự đại diện của một trong nhiều hương vị của Quận Cam.

Chúc mừng chủ nhân và Sáng Lập Viên Diane Dang và các con gái của bà. Sự cam kết của bà trong việc bảo tồn truyền thống ẩm thực Việt Nam một cách tuyệt hảo và tận tụy chắc chắn sẽ làm cho Brodard Express là một chọn lựa nổi bật trong các nhà hàng tại phi trường!

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Cuộc Họp Báo về Chiến Dịch Ngăn Ngừa Fentanyl

Sự tai hại gây ra bởi Fentany thì vĩnh viễn. Nó biến các gia đình tan tác và cộng đồng thì tuyệt vọng.

Theo Cơ Quan bài Dịch Liên Bang CDC, có hơn 150 người thiệt mạng mỗi ngày vì lạm dụng quá liều liên quan đến opioids tổng hợp như fentanyl, mà nó có hàm lượng mạnh gấp 50 lần hơn cả heroin và 100 lần mạnh hơn cả morphine. Chỉ cần 2 milligrams của fentanyl, tương đương 10 đến 15 hạt muối ăn, được coi như một liều lượng chết người. Với sự có sẵn rộng lớn của fentanyl trên thị trường ma túy, mọi người không nên  thử kinh nghiệm với các loại thuốc kích thích bất hợp pháp.  

Hồi Tháng Sáu vừa qua, Quận Cam đã bắt đầu trở thành Quận đầu tiên trên toàn tiểu bang California mua Kloxxado, mà nó gấp đôi liều lượng Narcan (8mg so với 4 mg của naloxone). Điều này sẽ cho phép một liều đơn độc dùng chữa trị để lật ngược lại tình trạng của việc quá liều, mà nó rất quan trọng nếu chờ cho các chuyên viên trợ giúp y tế đến cứu

Muốn biết thêm thông tin về Kloxxado và nơi nào quý vị có thể tìm được một ít thuốc, xin vào trang mạng của Cơ Quan Y Tế Công Cộng: www.FentanylisForeverOC.org.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Cơ Quan Quản Trị Gia Cư OC mở Danh Sách Chờ xin Trợ Cấp Gia Cư

Cơ Quan Quản Trị Gia Cư Quận Cam (OCHA) chính thức mở Chương Trình Phiếu Chờ Chọn Lựa Gia Cư, Điều Khoản 8, danh sách chờ bắt đầu nhận đơn từ ngày 18 Tháng Chín và chấm dứt vào ngày 29 Tháng Chín, 2023.

Nhằm trợ giúp các cư dân của chúng ta, tôi đã tổ chức một cuộc lễ nhằm trợ giúp việc điền đơn xin trợ giúp gia cư cho các cư dân tại công viên Mike Square Park với sự hợp tác của nhân viên Gia Cư OC. Chánh Văn Phòng của tôi, LS Trần Thái Văn mở đầu cuộc lễ và nhân viên từ Cơ Quan Gia Cư OC, Abrazar, Inc... và Trung Tâm Dịch Vụ Người Cao Niên Mỹ Á đã hướng dẫn mọi người xuyên qua phương pháp  nạp đơn.

Đối với hàng ngàn người và gia đình đã từng chờ đểnạp đơn cho việc trợ giúp tiền thuê nhà, điều này đã đến như sợ giúp cấp thiết. Với phiếu gia cư, các cá nhân và gia đình có thể chọn nhà theo nhu cầu cần dùng của họ, bao gồm nhà riêng rẽ, townhouse, và chung cư.

Cơ Quan OCHA sẽ cung cấp sự ưu tiên cho các người nạp đơn sống và làm việc trong khu vực thẩm quyền của OCHA và theo thứ tự danh sách của người nạp đơn là những người cựu chiến binh Hoa Kỳ, Người Cao Niên, Khuyết Tật hay Các Gia Đình Lao Động, và Không Làm Việc. OCHA sẽ tập họp nhóm của các đơn theo thứ tự ưu tiên, sử dụng việc bắt thăm may rũi để xếp chổ theo nhóm ưu tiên, và chọn 12,000 người nạp đơn đầu tiên qua sự ưu tiên và để vào danh sách chờ. Danh sách chờ sẽ giới hạn 12,000 người nạp đơn.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Gặp Gỡ Cựu Chiến Binh Luke Hudson

Hồi tháng qua tại cuộc gặp gỡ của Hội Đồng Điều Hợp Tư Pháp Hình Luật OC, tôi đã có đặc quyền gặp được Luke Hudson, một cựu quân nhân đã từng là một người vô gia cư người đã biến đổi cuộc đời của ông sau khi sống trên đường phố trong nhiều năm tại Plaza of the Flags ở Santa Ana.

Luke phục vụ trong Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ từ năm 2004 đến 2007. Sau khi mãn nhiệm kỳ phục vụ, ông đã phải vật lộn với việc lạm dụng chất kích thích và thường xuyên vào ra nhà tù. Mãi cho đến tháng Chín, 2021 khi Luke bị bắt, đây lần cuối cùng, và ông ta đã có một khoảnh khắc hiển linh và đã thay đổi cuộc đời.

Tại nhà giamTheo Lacy, Luke đã tham dự với Sở Cảnh Sát Quận Cam, Đơn Vị Gia Cư CA cho cựu chiến binh Quận Đội (HUMV) nơi ông nhận được tài nguyên nhân dụng sau khi được phóng thích, các lớp học về kế hoạch tài chánh, và các dịch vụ liên quan đến việc lạm dụng các chất kích thích, trong số những dịch vụ khác.

Ngày nay, , Luke có việc làm, chủ nhân một căn nhà, và tích cực đóng góp trở lại cho cộng đồng cựu chiến binh.

Đơn vị HUMV đã mở từ năm 2019 và là đơn vị gia cư trước tiên từ trước tới nay của OCSD được phác họa để yểm trợ thành công việc chuyển đổi cho cựu chiến binh sau khi được phóng thích.

Để tham dự vào chương trình HUMV, các tù nhân phải hội đủ những tiêu chuẩn an ninh đặc biệt và đồng ý tham dự tích cực vào chương trình.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Tổ Chức Advance OC Thẩm Định Quy Vi Cao Niên

Căn cứ theo kiểm tra dân số 2020, hơn 700,000 cư dân Quận Cam tuổi 60 hay lớn hơn. Đến năm 2030, California dân số người cao niên được ước tính là gia tăng gấp đôi. Để bảo đảm chúng ta thông hiểu một cách tốt hơn những lãnh vực của nhu cầu lớn, những cản trở hiện tại cho việc tiếp cận các dịch vụ, và định danh những thiếu xót và bất bình đẳng trong các dịch vụ, Quận Cam, trong sự hợp tác với Tổ Chức Advance OC và các cơ quan của quận, đã phát động một cuộc Khảo Sát Cộng Đồng 2023 cho những người cao niên và những người Chăm Sóc họ.

Bất cứ ai cũng có thể tiếp cận với cuộc khảo sát qua mạng tại http://www.advanceoc.com hay tự mình đến tận chổ tại bất cứ trung tâm người cao niên địa phương nào hay những địa điểm khác nơi các vị cao niên tiếp cận các dịch vụ.

Việc khảo sát có sẵn bằng bảy thứ tiếng: Anh ngữ, Tây Ban Nha, Việt Nam, Trung Quốc, Đại Hàn, Ả Rập và Farsi. Và ngày cuối cùng để điền bản khảo sát là ngày 30 tháng Mười Hai, 2023.

Nhấn vào đây cho video tóm tắt.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Sự Kiện Nạp Đơn Tài Nguyên CalFresh

Vào giữa Tháng Tám, chúng tôi đã mang đến những dịch vụ cần thiết và tài nguyên cho các gia đình có lợi tức thấp và các vị cao niên tại sự kiện nạp đơn về Tài Nguyên CalFresh tại Thư Viện Westminster.

Chánh Văn Phòng của tôi, Ls Trần Thái Văn và nhân viên, cùng với những cơ quan Quận Cam như Cơ Quan Đặc Trách Xã Hội OC, Cơ Quan Y Tế Công Cộng OC, Cơ Quan Quản Thủ Thư Viện OC, Sở Cảnh Sát Quận Cam, Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng,  và các đối tác cộng đồngnhư Tổ Chức Đối Tác Cộng Đồng Hành Động, CalOptima, và Southland Integrated Services, Inc trợ giúp với CalFresh, WIC và nạp đơn xin  và sự phân phối các đồ tạp hóa, tả, học cụ, quần áo và sách vở cho hơn 500 cá nhân. Quần áo mặc đi làm đồng thời cũng có tại chổ để cung ứng dịch vụ của họ cho những cá nhân để những người này có thể tìm kiếm cơ hội để trở lại lực lượng nhân dụng.

Nếu quý vị đã không thể tham dự vào sự kiện này và vẫn cần được trợ giúp để nạp đơn xin CalFresh, WIC, hay Medi-Cal, quý vị có thể đến Trung Tâm Phục Vụ Cộng đồng (15496 Magnolia St. suite 111, Westminster) hay bất cứ Trung Tâm Khu Vực Đặc Trách Dịch Vụ Xã Hội nào. Hay quý vị cũng có thể gọi văn phòng tôi tại số 714-834-3110 và chúng tôi có thể chỉ dẫn quý vị đến đúng chổ.

 
dotted line
 
Vinh danh Hướng Đạo Eagle Scouts Đại Bàng

Hồi đầu tháng Tám, Chánh Văn Phòng của tôi Ls. Trần Thái Văn đã vinh danh Nam Hướng Đạo Troop  980 của Garden Grove cho việc hoàn thành cấp bậc Eagle Scout (Đại Bàng). Xin chúc mừng Brandon Tran, Justin Le, Timothy Ngo, và Terrence Nguyen cho sự thành công vĩ đại này, và xin cảm tạ cho sự tận tâm và phục vụ đối với cộng đồng chúng ta.

 
dotted line
 
Tổ Chức Trợ Giúp Thú Vật Quận Cam Kỷ Niệm 50 Năm

Hồi Tháng Chín, Chánh Văn Phòng của tội, Ls Trần Thái Văn đã trao bẳng tưởng lục tại Huntington Beach để ghi nhận Kỷ Niệm 50 năm dịch vụ cho cộng đồng chúng ta của Tổ Chức Trợ Giúp Thú Vật tại Quận Cam. Tổ Chức AALOC Bắt đầu từ năm 1973 bởi một nhóm láng giềng tại Fountain Valley đã quyết định khuyến khích nhiều người đi thiến và tuyệt đường dục cho các loại thú gia cầm và thú tại địa phương.  Trong thời gian đại dịch, Tổ Chức AALOC hợp tác với Cơ Quan Chăm Sóc Thú Vật OC thành lập chương trình cung cấp thực phẩm cho gia cầm miễn phí hàng tháng lái xe xuyên qua cho những gia đình là chủ gia cầm bị ảnh hưởng vì mất việc. Xin cảm tạ AALOC cho nhiều năm cung cấp dịch vụ và tận tụy trong việc chăm sóc  cho những thú vật và cha mẹ của những gia cầm tại Quận Cam.

 
dotted line
 
Viếng Thăm Tổ Chức Cung Cấp Quần Áo Đi Làm Working Wardrobes

Trong 33 năm, Tổ chức Working Wardrobes đã  ảnh hưởng đến đời sống của hơn 100,000 khách hàng những người đã phải vượt qua những thách đố khó khăn trong hành trình của họ đối với tìm một việc làm có ý nghĩa kể cả lạm dụng ma túy, bạo hành trong gia đình, bị bắt giam, vô gia cư , và việc từ một thành viên quân đội chuyển sang dân sự.

Hồi đầu tháng này,Chánh Văn Phòng của tôi, Ls Trần Thái Văn, đã đến viếng thăm cơ sở Tổ Chức the Hanger Outlet tại Garden Grove. Cơ Sở này là một trong ba nơi chứa đựng quần áo để đi làm việc của Tổ Chức Working Wardrobe cung cấp quần áo được tặng còn mới hay chỉ bị sờn một nhẹ nhàng – kể cả những hiệu danh tiếng – với giá hạ thật tận cùng. Cứ 90  xu của mỗi Mỹ Kim tiêu trả trong cơ sở trực tiếp mang phúc lợi cho các chương trình và dịch vụ của Working Wardrobe.

Nhấn vào đây để biết thêm về Working Wardrobes và những địa điểm bán hàng trở lại.

 

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Tóm Tắt Cà Phê Cộng Đồng Huntington Beach 10 Tháng Tám

Hồi Tháng Tám, Văn phòng tôi tổ chức buổi hội thảo cà phê cộng đồng tại Starbuck Cafe ở Huntington Beach.

Ls. Trần Thái Văn, Chánh Văn Phòng, đã bắt đầu buổi Cà Phê Láng Giềng qua cuộc thảo luận một vài thắc mắc của cư dân về Dự Án Cát Bồi Surfside -Sunset Beach. Dự án này do Cục Công Binh Hoa Kỳ (USACE)thực hiện với sự đối tác cùng Cơ Quan Quản Trị Công Viên Tiểu Bang California, ( Cơ Phận về thuyền bè và sông ngòi) và các cơ quan bảo trợ địa Phương: thành phố Huntington Beach, the City of Newport Beach, the Surfside Colony, và Địa Hạt Bảo Vệ và Phòng chống Lũ Lụt Quận Cam. Dự án được dự trù thực hiện vào mùa Thu năm 2024, nhưng USACE và các đối tác bảo trợ, như Quận và các thành phố, đang tích cực làm việc để thúc đẩy dự án có thể bắt đầu vào mùa Thu này.

Ofelia Garcia, Giám Đốc Chương Trình Giao Tế Cộng Đồng, cũng chia sẻ những cuộc họp mà văn phòng tôi sẽ tổ chức vào những tháng sắp đến. Xin cảm tạ nhân viên Starbuck đã cho phép  văn phòng tôi tổ chức Cà Phê Láng Giềng tại địa điểm Brookhurst ở Huntington Beach.

 
dotted line
 
Tóm Tắt Cà Phê Láng Giềng Garden Grove 11 Tháng Tám

Hồi Tháng Tám, Chánh Văn Phòng của tôi LS. Trần Thái Văn đã hiện diện tại  Amarith Table Café và Nhà Hàng ở Garden Grove để thảo luận về sự nới rộng sắp đến tại Công Viên Mile Square Park. Việc nới rộng này được Hội Đồng Giám Sát chấp thuận hồi tháng Bảy 2021 và hiện tại đang được xây cất. Một khi hoàn tất, sẽ có một trung tâm văn hóa và những phác họa mới khác và sẽ có 93 mẫu đất được cập nhật.

Giám Đốc Giáo Tế Cộng Đồng, Ofelia Garcia, đã trình bày về  Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng(CCSC) tại Westminster sau khi một người tham dự đặt câu hỏi về những dịch vụ tại đây. Cơ Quan CCSC cung cấp cho cư dân Quận Cam nhiều sự khác biệt về các dịch vụ xã hội như Medi-Cal, CalFresh, CalWORKS, và trợ cấp tổng quát cho những người đang cần. Xin cảm tạ Amarith Table đã cho chúng tôi tổ chức buổi cà phê Láng Giềng! Hãy chờ đợi địa điểm mới của nhà hàng này tại Cypress.

 
dotted line
 
Tóm Tắt Cà Phê Cộng Đồng tại Los Alamitos 17 Tháng Tám

Xin cảm tạ Thành Phố Los Alamitos cho phép nhân viên chúng tôi dùng Phòng Họp Nghị Viên cho cuộc Hội Thảo Cà Phê Láng Giềng Los Alamitos của chúng tôi vào hồi tháng Tám. Và một sự cảm tạ đặc biệt đến Giám Đốc Dịch Vụ Cộng Đồng & Công Viên, Emeline Noda, đã ghé ngang.

Để vinh danh Lina Lumme, Tổng Quản Trị ,Trung Tâm Thiếu Niên, được vinh danh Là Phụ Nữ Truyền Cảm Hứng Năm 2023 do Nhật Báo LA Times vinh danh, Chánh Văn Phòng của tôi Ls Trần Thái Văn đã trao tặng băng Tưởng Lệ. Dưới sự lãnh đạo của Lina, Trung Tâm Thanh Thiếu Niên với chương trình sau giờ học đã được nới rộng ra bốn địa điểm. Bà ấy cũng phát động một chương trình lãnh đạo học vấn, quyên được 3 triệu Mỹ Kim cho thiếu niên, và là người thầy cho những người phụ nữ và thiếu nữ vô gia cư mang thai nghén. Lina tiếp tục cống hiến cho cộng đồng của bà bằng cách tham gia một vài dự án. Sự tận tụy của bà đối với cộng đồng rất đáng khen ngợi.

 
dotted line
 
Tóm Tắt Cà Phê Cộng Đồng tại Cypress 18 Tháng Tám

Cơ Quan đặc Trách Người Cao Niên OC đã cùng với chúng tôi trong buổi hội thảo Cà Phê Láng Giềng Cypress ở Cà Phế Dalton hồi tháng Tám vừa qua và đã chia sẻ thông tin làm thế nào các cư dân có thể tiếp cận được các dịch vụ và tài nguyên, bao gồm: trung tâm chăm sóc người lớn, thức ăn được mang đến nhà, yểm trợ của người chăm sóc gia đình, cá nhân hóa Medicare và tư vấn bảo hiểm, chuyên chở y tế không khẩn trương,  biện hộ pháp lý, và ngăn ngừa ngược đãi người cao niên.

Xin cảm tạ Tổ Chức Woman’s Club của Cypress đã tham dự.

 
dotted line
 
Tóm tắt Cà Phê Cộng Đồng Huntington Beach 24 Tháng Tám

Xin cảm tạ nhóm ABLE Coffee Roasters đã cho chúng tôi tổ chức buổi cà phê cộng đồng Huntington Beach trong tháng Tám. Chánh Văn phòng của tôi, Ls Trần Thái Văn đã chia sẻ cập nhật hóa về một vài sự cải tiến quan trọng đã xảy ra tại hệ thống phòng chống lũ lụt tại Huntington Beach và điều này có nghĩa là gì đối với cư dân và các chủ doanh nghiệp trong khu vực. Giám Đốc Giao tế Cộng Đồng, Ofelia Garcia, đồng thời cũng chia sẻ những tờ quảng bá về các sinh hoạt sự kiện của Địa hạt 1 sắp đến.

Sau khi làm việc cho vấn đề giáo dục đặc biệt cho hơn 10 năm, các sáng lập viên của ABLE Coffee Roasters, Anthony và Adeel, nhìn thấy nhu cầu và nhận thức rằng những cơ hội nhân dụng cho những cá nhân với khuyết tật rất giới hạn. Họ ngay sau đó bắt đầu thành lập công ty riêng của họ và tạo một môi trường nơi những cá nhân với khuyết tật không phải lo ngại về những áp lực sửa soạn tờ tóm tắt lý lịch cá nhân và thủ tục phỏng vấn gay cấn và nặng nề.

Kỳ tới nếu quý vị tìm một  cà phê mới để thử, ghé ngang ABLE Coffee Roasters! Cà phê tươi, nguyên chất được pha chế toàn hảo và lúc nào cũng được phục vụ với một nụ cười.

7451 Edinger Ave. #115, Huntington Beach

 
dotted line
 
Tóm Tắt Cà Phê Cộng Đồng Seal Beach 25 Tháng Tám

Xin cảm tạ, Seal Beach, cho việc tham dự cuộc họp Cà Phê Láng Giềng trở lại hồi Tháng Tám và đại diện Cơ Quan OC Đặc Trách Người Cao Niên, Elizabeth Avila, cho việc trả lời những câu hỏi của mọi người. Cơ Quan đặc Trách Người Cao Niên OC nối kết các vị cao niên trong cộng đồng với những dịch vụ và chương trình để giúp họ sống tự lập và có một đời sống đầy phẩm chất tốt hơn.

Người khách đặc biệt của chúng tôi là  Perla Mendoza, Sáng Lập Viên của Project Eli,một tổ chức vô vị lợi tại Seal Beach đã nêu lên sự hiểu biết về sự nguy hiểm của fentanyl và nhữn loại thuốc opoids chống đau khác . Dự án Eli’s outreach vươn ra ngoài bao gồm việc hợp tác với các học khu local để cung cấp giáo dục, tài nguyên, và ủng hộ những cá nhân hay gia đình bị ảnh hưởng bởi Fentanyl.

Chánh Văn Phòng của tôi, Ls Trần Thái văn, cũng có mặt để sẵn sàng trả lời những câu hỏi liên quan đến các dịch vụ khác nhau của quận và Giám Đốc Giao tế Cộng Đồng, Ofelia Garcia, chia sẻ những thông tin về chương trình tại Thư Viện Mary Wilson.

 
dotted line
 
Tóm Tăt về Cà Phê Cộng Đồng Fountain Valley 8 Tháng Chín

Hồi Tháng Qua, văn phòng tôi đã tổ chức một buổi họp cà phê tại Paul's Coffee Shop, một nhà hàng địa phương rất được ưa chuộng tại Fountain Valley. Chánh Văn Phòng của tôi , Ls Trần Thái Văn, và Giám Đốc Giao Tế Cộng Đồng, Ofelia Garcia, cùng với Eric Ensley thuộc Văn Phòng Dịch Vụ Cựu Chiến Binh OC.

Eric là một cựu chiến binh Hải Quân Hoa Kỳ với 15 năm kinh nghiệm trong lãnh vực VSO và hiện tại đang phụ trách Chương Trình Trợ Giúp Nhân Dụng Cựu Chiến Binh. Ông chia sẻ những thông tin mới về Đạo Luật PACT Act và sự nới rộng các phúc lợi cho cựu chiến binh bị phô bày ra chất độc hại toxic và Cựu Chiến Binh của các cuộc chiến tranh Việt Nam, Gulf War, và hậu thời đại 9/11. Eric cũng trợ giúp các Cựu Chiến Binh Việt Nam với những câu hỏi về những phúc lợi chôn cất.

Xin cảm tạ, Cindy Martinez, chủ nhân của Paul’s Coffee Shop, đã cho phép chúng tôi tổ chức buổi hội thảo Cà Phê Láng Giềng. Nếu quý vị chưa gặp được Paul, xin hãy ghé ngang và và xem xét những huy chương danh dự được treo trên tường của quán cà phê của bà và thưởng thức Loco Moco với bánh biscuits và nước sốt hay một đĩa Xúc Xíc người Bồ Đào Nha và trứng.

Nhấn ở đây để biết thêm thông tin hay lấy hẹn qua mạng để gặp nhóm Văn Phòng Dịch Vụ Cựu Chiến Binh.

 
dotted line
 
In This Issue
orange arrow Khởi Công xây cất Cơ Sơ Be Well OC tại Irvine
orange arrow Hơn 7000 Cư Dân và Đồng Hương Đón Mừng Lễ Hội Tết Trung
orange arrow Trời mưa cũng không thể ngăn chặn được Cuộc Triển Lãm Xe Cổ Điển Hòa Tấu Âm Nhạc Thường Niên
orange arrow Những người Thắng Giải Triển Lãm Xe Cổ Điển Sunset Hòa Tấu Nhạc Sống
orange arrow Phi Trường JWA Kỷ Niệm 100 năm Chuyến Bay Đầu Tiên
orange arrow Brodard Express Khai Trương tại Phi trường JWA
orange arrow Cuộc Họp Báo về Chiến Dịch Ngăn Ngừa Fentanyl
orange arrow Cơ Quan Quản Trị Gia Cư OC mở Danh Sách Chờ xin Trợ Cấp Gia Cư
orange arrow Gặp Gỡ Cựu Chiến Binh Luke Hudson
orange arrow Tổ Chức Advance OC Thẩm Định Quy Vi Cao Niên
orange arrow Sự Kiện Nạp Đơn Tài Nguyên CalFresh
orange arrow Vinh danh Hướng Đạo Eagle Scouts Đại Bàng
orange arrow Tổ Chức Trợ Giúp Thú Vật Quận Cam Kỷ Niệm 50 Năm
orange arrow Viếng Thăm Tổ Chức Cung Cấp Quần Áo Đi Làm Working Wardrobes
orange arrow Tóm Tắt Cà Phê Cộng Đồng Huntington Beach 10 Tháng Tám
orange arrow Tóm Tắt Cà Phê Láng Giềng Garden Grove 11 Tháng Tám
orange arrow Tóm Tắt Cà Phê Cộng Đồng tại Los Alamitos 17 Tháng Tám
orange arrow Tóm Tắt Cà Phê Cộng Đồng tại Cypress 18 Tháng Tám
orange arrow Tóm tắt Cà Phê Cộng Đồng Huntington Beach 24 Tháng Tám
orange arrow Tóm Tắt Cà Phê Cộng Đồng Seal Beach 25 Tháng Tám
orange arrow Tóm Tăt về Cà Phê Cộng Đồng Fountain Valley 8 Tháng Chín
DISTRICT STAFF
 
Chris Wangsaporn
Chief of Staff

Van Tran
Chief of Staff of External Affairs

Guadalupe Carrasco
Communications Director

Ofelia Velarde-Garcia
Director of Community Engagement & Initiatives

Hung Le
Policy Advisor

Jack Du
District Representative

Joyce Rivero
Executive Secretary

 
 
Stay Updated!
house icon http://ocgov.com/gov/bos/1/
envelope icon Andrew.Do@ocgov.com
phone icon 714.834.3110
Copyright 2023 County of Orange, California
You are currently signed up to the 1st District newsletter. To unsubscribe, click here.