Board of Supervisors Subscribe  |  Unsubscribe
Andrew Do - Supervisor, First District
Espanol | English Facebook  Twitter  Instagram
February 26, 2021 Volume 6 Issue 5
News and Updates

 
dotted line
 
Bảo đảm Công bằng trong Dịch vụ chích ngừa COVID-19

Để tiếp tục chương trình Phát kiến Bình đẳng Y tế cho người Latino, khởi sự từ tháng sáu năm 2020, Hội đồng Giám Sát hân hạnh thông báo đã khai trương địa điểm chích ngừa COVID-19 (POD) tại Đại học Santa Ana trong tuần qua.

Giải quyết vấn đề các rào cản có thể đã ngăn trở cư dân tiếp cận với dịch vụ xét nghiệm và chủng ngừa, đặc biệt trong các cộng đồng thiếu bình đẳng, là lý do chính khiến Ủy ban Testing Ad Hoc đi tới thành lập Chương trình Phát kiến Bình đẳng Y tế cho người Latino ngay từ sớm trong đại dịch. Địa điểm POD tại Đại học Santa Ana là một ví dụ cụ thể của Hội đồng GIám sát đưa ra thể hiện sự tập chú của Quận về tính bình đẳng trong dịch vụ chích ngừa.

Nhấn vào đây để đọc toàn văn bản thông cáo báo chí

Xin lưu ý rằng, do hậu quả của thời tiết hết sức giá lạnh trên cả nước trong tuần qua, nhiều đia điểm chích ngừa POD tại quận Cam đã phải đóng cửa. Vui lòng vào Othena để theo dõi cuộc hẹn của quý vị cũng như theo dõi mạng truyền thông xã hội @ocgov để biết tin tức cập nhật mới nhất về các địa điểm chích ngừa và thời khóa biểu.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Dưới đây là các hướng dẫn từng bước giải thích cách sử dụng nền tảng Othena

Bạn đã ghi danh với Othena chưa? Dưới đây là các hướng dẫn từng bước giải thích cách sử dụng nền tảng Othena.

Nhu cầu chích ngừa là rất cao. Dịch vụ chích ngừa theo cấp độ thành công được là tùy thuộc vào sự kiên nhẫn của mỗi quý vị cho phép các nhóm có ưu tiên được chích ngừa trước.

Nếu quý vị có câu hỏi, xin gọi đường giây Nóng ở số (714) 834-2000 hoặc điện thư về support@compositeapps.net.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
COVID-19 Testing in Orange County

Tại quận Cam, việc xét nghiệm COVID-19 rất dễ và miễn phí, thậm chí quý vị có thể có bộ xét nghiệm gởi tới tận nhà quý vị.

Quý vị có thể thấy các chọn lựa khi vào ochealthinfo.com/covid-19-testing.

 
dotted line
 
COVID-19 Testing with Latino Health Access

Là đối tác của Cơ quan Y tế quận Cam, Latino Health Access cũng có dịch vụ xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho bất cứ ai muốn được xét nghiệm.

Họ thực hiện xét nghiệm mỗi thứ Ba tại trường Trung học Santa Ana và mỗi thứ Năm tại trường Trung học Saddleback. Theo dõi các tờ bướm để biết chi tiết hoặc gọi cho họ ở (714) 805-7838.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Rental Assistance for OC Residents

Quý vị có đang gặp khó khăn với tiền thuê nhà do trận đại dịch không?

Quận Cam đang có chương trình hỗ trợ khẩn cấp tiền thuê nhà cho các cư dân hội đủ điều kiện

Quý vị có thể học hỏi để biết cách nộp đơn bằng tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác tại:  https://www.ochealthinfo.com/occ/emergency_rental
_assistance_program

Nhấn vào đây để xem video trình bày cách nộp đơn.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Đơn vị Đầu tư của Quận Cam nay bước vào cơ động!

Đơn vị Đầu tư của Quận Cam nay bước vào cơ động!

Dịch vụ mới sẽ đem việc huấn nghệ, thuê mướn, quản lý hồ sơ và nhiều nữa tới với các Cộng đồng trên toàn quận Cam. Đây là cơ hội lớn giúp tìm được việc làm có ý nghĩa, đặc biệt trong các thời khoảng kinh tế khó khăn

Nhấn vào đây để có thêm thông tin.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Giờ mở rộng tại các văn phòng khu vực

Sở Xã Hội quận Cam thông báo sẽ nới rộng giờ tiếp khách trực tiếp tại văn phòng ở 4 địa điểm trong địa phương hiện có dịch vụ giúp đỡ công chúng.

Mở rộng giờ làm việc sẽ giúp bảo đảm một số lớn cư dân muốn đích thân tới để được tiếpcận với các quyền lợi và dịch vụ liên hệ trong khi vẫn có kế hoạch bảo vệ an toàn cho các thân chủ của SSA và nhân viên ở thời điểm đại dịch COVID-19 còn tiếp diễn.

Bắt đầu từ 22 tháng 2, các đia điểm sau đây sẽ mở cửa cho công chúng với hoạt động hạn chế, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8:00 a.m tới 5:00 p.m:

Anaheim Regional Center
3320 E. La Palma Ave.
Anaheim, CA 92806

Laguna Hills Regional Center

23330 Moulton Parkway
Laguna Hills, CA 92653

 

Garden Grove Regional Center
12912 Brookhurst St.
Garden Grove, CA 92840

Santa Ana Regional Center
1928 S. Grand Ave., BLDG. B &C
Santa Ana, CA 92705

 
dotted line
 

 
dotted line
 
WiFi lưu động

WiFi lưu động (WiFi on Wheels) đem lại sự tiếp cận internet công bằng và dễ dàng cho các cộng đồng chưa được phục vụ đúng mức. Các xe cộ thuộc chương trình WiFi on Wheels sẽ được điều động tới khắp các Thư viện quận vào các ngày mở cửa, Thứ Ba tới Thứ Bảy. Dưới đây là lịch trình hoạt động của WiFi on Wheels trong tháng Ba

Nhấn vào đây để có thêm thông tin.

 
dotted line
 
OCPL kỷ niệm 100 năm phục vụ

Để kỷ niệm 100 năm phục vụ của các Thư viện công cọng Quận Cam, tôi đã đến ngồi ở Thư viện địa phương Garden Grove nói chuyện về vài cuốn sách mà tôi muốn giới thiệu với các em học sinh trong thời gian các em đang tìm hướng đi trong cuộc hành trình giáo dục của chúng.

Nhấn vào đây để xem toàn bộ cuốn video.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Nộp đơn cho 5 Ủy ban đầu tiên của Quận Cam – Hạn chót 2/26

Bạn có nhiệt tâm muốn Quận Cam là nơi an cư tốt đẹp hơn cho trẻ em không?

Quận Cam đang tìm kiếm nhiều ứng viên phục vụ 5 Ủy ban đầu tiên của Quận, trong Children and Families Commission, để giám sát việc phân bổ kinh phí hỗ trợ theo dự luật số 10, xét duyệt các chương trình thiếu nhi quan yếu và nhiều nữa.

Hạn chót nộp đơn là ngày 26 tháng 2, lúc 3:00 chiều

Nhấn vào đây để có thêm thông tin và nộp đơn.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Nộp đơn cho Hội đồng Quản trị OCTA – Hạn chót 2/26

Vận chuyển công cọng nối kết các cộng đồng và đem chúng ta đến gần nhau.

Bạn có thể góp tiếng nói để hình thành các chính sách quan trọng trong cương vị là thành viên

của Hội đồng quản trị Cơ quan Vận chuyển quận Cam

Chúng tôi hiện đang tìm kiếm một ứng viên đại diện cho quần chúng trong 18 thành viên của Hội đồng quản trị; người đó có thể là Bạn.

Hạn chót để nộp đơn là ngày 26 tháng 2, lúc 5:00 chiều.

Nhấn vào đây để có thêm thông tin và thấy cách nộp đơn.

 
dotted line
 
Mở rộng chương trình vé xe buýt

Chương trình vé xe buýt dành cho đại học của Cơ quan Vận chuyển quận Cam là sáng kiến thành công nhất trong những năm vừa qua. Nó đánh đổ cái rào cản cốt lõi – là chi phí giao thông đắt -  có thể cản trở giới sinh viên hoàn thành giấc mơ của họ. Tôi cảm thấy tự hào có Đại học Cypress đồng hành.

Nhấn vào đây để có thêm thông tin.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Dự thính phiên họp #2

Vào ngày 26 tháng 2,  Quận Cam và  Ủy ban Nhân dụng quận Cam kính mời công chúng tham dự buổi dự thính ảo với chủ đề Health Equity Issues & Community Experience (Các vấn nạn về công bẳng Y tế & Kinh nghiệm Cộng đồng) lần thứ nhì trong chuỗi phiên họp dựa trên phân biệt đối xử vì COVID-19.

Sự kiện này tiếp nối phiên họp ảo thứ nhất trong chuỗi họp bắt đầu hồi tháng 10/2020 với chủ đề Understanding Our Implicit Biases & Community Experiences (Hiểu được sự Thiên vị ẩn tàng của chúng ta & các Kinh nghiệm Cộng đồng)

Nhấn vào đây để biết bạn có thể ghi danh cách nào.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Nhà hàng El Pico de Gallo hỗ trợ những Anh hùng Tuyến đầu

Nhà hàng El Pico de Gallo Grill ở Santa Ana đã liên tục cung cấp thức ăn cho nhân viên Y tế và nhân viên nòng cốt trong suốt mùa đại dịch. Họ cung cấp cho nhân viên nòng cốt tại các bệnh viện St Joseph, UC Irvine Health, Trung tâm Y tế St Jude và nhiều nữa. Tuần vừa qua, đội ngũ FTP đã chuyển tới nhà hàng một bằng tưởng lệ của Văn phòng tôi, cảm tạ và ghi nhận lòng quảng đại của nhà hàng đối với công đồng chúng ta.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Jayden Ham đoạt giải

Tuần qua, tôi có vinh dự khen tặng Jayden Ham, một học sinh trung học thuộc Học khu Garden Grove TK-6 Học viện học tập ảo cùng các đồng môn của em qua Zoom, vì em đã thắng một trong những giải hàng đầu trong cuộc thi Thông điệp Mạng che mặt do Cơ quan Y tế quận Cam tổ chức.

Jayden đã sáng tạo một video tuyệt vời theo chủ đề Nintendo để giáo dục mọi người về sự quan trọng phải mang khẩu trang nhằm làm giảm bớt tình trạng lây nhiễm COVID-19. Cảm ơn em, Jayden, về công trình của em và có lời ngợi khen em đã thắng $5,000 trợ cấp kỹ thuật cho việc đi học của em!

Nhấn vào đây để xem video.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Phân phối Thực phẩm không cần hẹn tại Haster Basin

Cảm ơn quý thiện nguyện viên từ nhà thờ Saddleback đã giúp phân phối thực phẩm đến 300 gia đình ở Garden Grove ngày 10 tháng 2 trong buổi phát thực phẩm không cần lấy hẹn. Cũng xin đặc biệt cảm ơn nhân viên cửa hàng Target ở Santa Ana đã tình nguyện giúp trao thực phẩm đến tay người dân có nhu cầu.

Ảnh hưởng kinh tế do COVID-19 đã lan rộng và sẽ còn kéo dài trong tương lai, phân phối thực phẩm như lần này và rất nhiều lần khác trên khắp quận Cam là công việc khẩn cấp trên đường dài phục hồi của các cộng đồng chúng ta.

 
dotted line
 

 
dotted line
 
Lễ Mừng Tết ảo năm con Trâu

Tuần qua, tôi đã phối hợp với CalOptima để lần đầu mừng Tết ảo mở màn cho năm con Trâu. Có nhiều màn trình diễn hấp dẫn về văn hóa và âm nhạc mà quý vị có thể thưởng thức ở trang mạng. https://www.youtube.com/ngochaofficialchannel.

Năm ngoái, lễ hội đón Tết đã diễn ra tại công viên Mile Square với trên 40,000 khách du xuân tới từ các tiểu bang và từ bên kia các đại dương để chiêm bái tổ tiên người Việt. Lễ hội kéo dài qua mấy ngày cuối tuần đã quy tụ nhiều món ăn đa dạng, nhiều diễn viên tài năng, nhiều tiết mục trình diễn văn hóa, có vòng ngựa đua và cả màn đốt pháo rất ngoạn mục.

Nhấn vào đây để xem lễ hội đón Tết năm ngoái.

 
dotted line
 
In This Issue
orange arrow Bảo đảm Công bằng trong Dịch vụ chích ngừa COVID-19
orange arrow Dưới đây là các hướng dẫn từng bước giải thích cách sử dụng nền tảng Othena
orange arrow COVID-19 Testing in Orange County
orange arrow COVID-19 Testing with Latino Health Access
orange arrow Rental Assistance for OC Residents
orange arrow Đơn vị Đầu tư của Quận Cam nay bước vào cơ động!
orange arrow Giờ mở rộng tại các văn phòng khu vực
orange arrow WiFi lưu động
orange arrow OCPL kỷ niệm 100 năm phục vụ
orange arrow Nộp đơn cho 5 Ủy ban đầu tiên của Quận Cam – Hạn chót 2/26
orange arrow Nộp đơn cho Hội đồng Quản trị OCTA – Hạn chót 2/26
orange arrow Mở rộng chương trình vé xe buýt
orange arrow Dự thính phiên họp #2
orange arrow Nhà hàng El Pico de Gallo hỗ trợ những Anh hùng Tuyến đầu
orange arrow Jayden Ham đoạt giải
orange arrow Phân phối Thực phẩm không cần hẹn tại Haster Basin
orange arrow Lễ Mừng Tết ảo năm con Trâu
DISTRICT STAFF
 
Chris Wangsaporn
Chief of Staff

Veronica Carpenter
Deputy Chief of Staff

Guadalupe Carrasco
Communications Director

Matt Haines
Communications Specialist

Chris Gaarder
Senior Policy Advisor

Ofelia Velarde-Garcia
Policy Advisor

Joyce Rivero
Executive Secretary

 
 
Stay Updated!
house icon http://ocgov.com/gov/bos/1/
envelope icon Andrew.Do@ocgov.com
phone icon 714.834.3110
arrow icon View Online Version
Copyright 2021 County of Orange, California
You are currently signed up to the 1st District newsletter. To unsubscribe, click here.